Cô gái 16 tuổi dựng chuyện bị bắt cóc để quỵt tiền

Huyền Trang (t/h)-Thứ hai, ngày 03/08/2020 09:55 GMT+7

Công an có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc (Ảnh: Báo Long An)

VTV.vn - Vì muốn quỵt số tiền 40 triệu đồng mà quản lý quán karaoke trả giúp mình, T đã liên hệ với bạn trai dàn dựng vụ bắt cóc nhằm bỏ trốn.

Ngày 2/8, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết đã làm rõ vụ cô gái 16 tuổi, hô hoán bị bắt cóc khiến 3 người trên xe ô tô bị người dân đánh trọng thương.

Theo đó, N.T.B.T (16 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) là nhân viên của một quán karaoke tại thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Thời gian làm việc ở đây, T. có mượn nhiều người với tổng số tiền 40 triệu đồng. Sau đó, T. được một quán karaoke khác ở tỉnh Bình Thuận mời về làm việc. T. đồng ý với điều kiện quán mới phải ứng trả số tiền 40 triệu đồng T. nợ ở nơi làm cũ, sau đó sẽ làm trừ dần.

Đến ngày 25/7, chủ quán karaoke nói trên từ Bình Thuận vào trả nợ 40 triệu đồng và chở T. về Bình Thuận làm việc. Tuy nhiên, trước khi lên xe về Bình Thuận, T. đã liên hệ với bạn trai dàn dựng vụ bắt cóc trên đường đi nhằm giúp T bỏ trốn.

Khi đến thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, xe dừng lại đổ xăng. Khi xe vừa dừng, T. mở cửa bước ra hô hoán mình bị bắt cóc. Tức thì, những người xung quanh đã vây quanh chiếc xe và yêu cầu rời xe. Vừa bước khỏi xe, những người đi xe cùng T. bất ngờ bị nhóm người xông vào vây đánh. Vừa đánh, những người này vừa hô "bắt cóc, bắt cóc" khiến người dân xung quanh lầm tưởng bắt cóc thật nên đã lao vào hỗ trợ.

Công an huyện Đức Hòa nhanh chóng có mặt, giải tán đám đông, đưa những người có liên quan đến trụ sở làm việc. Kết quả điều tra cho thấy, đây không phải là vụ bắt cóc mà là cố tình tạo dựng tình huống để trốn nợ. Công an huyện Đức Hòa tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dàn cảnh bắt cóc đại gia như phim, cướp hơn 35 tỷ đồng Dàn cảnh bắt cóc đại gia như phim, cướp hơn 35 tỷ đồng

VTV.vn - Để thực hiện kế hoạch bắt cóc, cướp hơn 35 tỷ đồng, nhóm đối tượng đã thuê thám tử, lên kế hoạch trong thời gian dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước