Công ty Liên kết Việt “thổi giá” bán máy Ozone lên gấp nhiều lần

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/09/2015 11:47 GMT+7

VTV.vn - Lý do của mức giá ngất ngưởng này của Liên kết Việt là vì hoa hồng cho rất nhiều tầng các nhà phân phối, những khoản thưởng của Công ty đều lấy từ giá bán sản phẩm.

Trong một video clip giới thiệu máy khử độc Ozone do người bán hàng tải lên Internet, sản phẩm được giới thiệu là của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiết bị y tế BQP; đơn vị giới thiệu sản phẩm là Công ty Cổ phần Liên kết Sản xuất Thương mại Việt Nam (Công ty Liên kết Việt).

Dù chẳng ai biết thế nào là “công nghệ tiên tiến nhất của thế kỷ XXI”, nhưng những lời quảng cáo hoa mỹ này vẫn lôi kéo được không ít người mua máy Ozone của Công ty Liên kết Việt. Theo bảng giá của Công ty, chiếc máy Ozone có giá 3,5 triệu đồng, mức giá bằng một tháng lương của giáo viên nông thôn, hoặc bằng 7 tạ lúa của nông dân.

Tuy nhiên, trên một loạt các trang thương mại điện tử khác, mức giá của chiếc máy Ozone này chỉ khoảng từ 1 – 2 triệu đồng, có loại chỉ vài trăm nghìn đồng.

Về nguyên lý, bán hàng đa cấp là phương thức giảm thiểu các chi phí bán hàng để giảm giá bán cho người tiêu dùng. Nhưng đối với Công ty Liên kết Việt, giá bán sản phẩm không những không giảm, mà còn cao hơn gấp nhiều lần. Lý do của mức giá ngất ngưởng này là vì hoa hồng cho rất nhiều tầng các nhà phân phối, những khoản thưởng của Công ty đều lấy từ giá bán sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước