Đã phát hiện hơn 300 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ

Nguyễn Ánh - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 16:42 GMT+7

VTV.vn - Trong nửa đầu năm nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 300 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ, sản xuất buôn bán hàng giả.

Sáng 2/11, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ và vai trò của báo chí". Mục tiêu quan trọng đặt ra hiện nay là làm thế nào để đảm bảo thực thi quyền sở hữu trí tuệ, giúp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước có môi trường kinh doanh lành mạnh.

Trong nửa đầu năm nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 300 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ, sản xuất buôn bán hàng giả. Khó khăn lớn nhất hiện nay trong công tác bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là xây dựng và hoàn thiệt khung pháp lý.

Dự án "Tăng cường năng lực thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam" được triển khai từ tháng 6/2012 và kết thúc vào tháng 3/2017 đặt mục tiêu hỗ trợ các cơ quan, chuyên viên Cục Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam có kiến thức, trình độ, để truyền đạt lại các kiến thức sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và công chúng.

Bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ: Nhiều thách thức trước hội nhập Bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ: Nhiều thách thức trước hội nhập

VTV.vn - Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế một cách sâu rộng, vấn đề bản quyền và sở hữu trí tuệ đang trở thành những thách thức lớn đối với các doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước