Đã xác định chủ tài khoản Zalo tung tin đồn thất thiệt về Chủ tịch Vingroup

PV-Thứ hai, ngày 11/07/2022 21:38 GMT+7

VTV.vn - Đó là là Tô Vĩ Hoàn, sinh ngày 21/1/1984, dân tộc Sán Rìu, quê Quảng Ninh, hiện trú tại chung cư A1-0509 Vinhome Gardenia, 16 Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ngày 11/7, Bộ Công an đã khẳng định tin "Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh" hay tin "bắt 1 số lãnh đạo của các Tập đoàn lớn" là hoàn toàn bịa đặt.

Những tin đồn kiểu này sẽ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp và cá nhân; và có thể sẽ để lại hậu quả xấu đối với nền kinh tế.

Bác tin Chủ tịch Vingroup bị cấm xuất cảnh

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm Công nghệ cao - Bộ Công an xử phạt vi phạm hành chính đối với Tô Vĩ Hoàn do đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn Vingroup.

Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm Công nghệ cao - Bộ Công an đã xác định chủ tài khoản mạng xã hội zalo "Hoàn Tô" là Tô Vĩ Hoàn. Tô Vĩ Hoàn đã thừa nhận đăng tải thông tin sai sự thật, vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 1/3/2018 của Chính phủ.

Căn cứ quy định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tô Vĩ Hoàn số tiền 7,5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Ngày 11/7/2022, ông Tô Vĩ Hoàn đã chấp hành nộp phạt theo quy định.

Thời gian gần đây, trên mạng Internet xuất hiện nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai sự thật, cho rằng thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội lưu ý, người dân không đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng trên môi trường mạng Internet.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước