Đăk Lăk điều tra 2 vụ phá rừng rất nghiêm trọng

Ban Thời sự/VOV-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 06:05 GMT+7

Rừng của Công ty Lâm nghiệp Ea Kar bị phá tan hoang (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra 2 vụ để mất rừng nghiêm trọng xảy ra tại hai huyện là Ea Kar và Ea Suóp với thiệt hại có thể lên đến hàng chục nghìn ha rừng.

Tại huyện Ea Kar, ban đầu Công an tỉnh bắt được một vụ 5 đối tượng khai thác 28m3 gỗ trái phép thuộc lâm phần Công ty Lâm nghiệp Ea Kar. Mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra phát hiện hơn 28.000m3 gỗ tại 302 ha rừng tại đây bị khai thác có liên quan đến cán bộ, lãnh đạo và nhân viên Công ty Lâm nghiệp Ea Kar.

Đến nay, Cơ quan điều tra đã khởi tố 9 bị can nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc, trưởng phòng nghiệp vụ, cán bộ của Công ty này. Đồng thời đang tiến hành mở rộng điều tra đến cán bộ có liên quan của cấp xã, cấp huyện.

Còn tại huyện Ea Suóp, cơ quan điều tra đang tiến hành các bước xác minh tin báo sai phạm tại 4 công ty Công ty lâm nghiệp là Cư M’lan, Rừng Xanh, Ia Lốp và Ia Mơr. Tại 4 đơn vị này có dấu hiệu thiếu trách nhiệm làm thiệt hại hơn 22.000ha rừng trong giai đoạn 2006 - 2016. Vụ việc có dấu hiệu rất nghiêm trọng, cùng với Công an tỉnh, các cơ quan của tỉnh, của huyện đang vào cuộc để làm rõ.

Gia Lai: Ngăn chặn kịp thời một vụ phá rừng quy mô lớn Gia Lai: Ngăn chặn kịp thời một vụ phá rừng quy mô lớn

VTV.vn - Nhờ người dân phát hiện kịp thời nên các cơ quan chức năng xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã ngăn chặn được nhóm lâm tặc chặt hạ cây rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước