Đắk Nông xử phạt nhiều đối tượng lấn chiếm đất rừng

P.V-Thứ sáu, ngày 29/07/2022 22:17 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với hai cá nhân có hành vi lấn chiếm đất lâm nghiệp...

Ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với hai cá nhân có hành vi lấn chiếm đất lâm nghiệp; buộc các cá nhân vi phạm phải hoàn trả đất đai lại cho Nhà nước, nếu không sẽ bị cưỡng chế, xử lý theo quy định.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông xử phạt các ông Sùng A Tùng (42 tuổi, trú tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’Long) và ông Hờ Dua Chảng (57 tuổi, trú tại xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa) mỗi người 105 triệu đồng do lấn chiếm gần 40.000m2 đất lâm nghiệp tại tiểu khu 1668 (thuộc địa giới hành chính xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long). Đây là diện tích đất nằm trong lâm phần đã được giao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đắk N’Tao (trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông) quản lý.

Quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông buộc hai cá nhân phải dỡ bỏ vật kiến trúc, nhổ bỏ cây trồng, hoàn trả đất lại cho đơn vị đang được giao quản lý và nộp lại toàn bộ số lợi bất hợp pháp vào ngân sách Nhà nước.

Từ đầu tháng 6 đến nay, UBND tỉnh Đắk Nông đã xử lý nhiều trường hợp lấn chiếm, chiếm dụng trái phép đất rừng để làm nhà ở, trồng các loại cây công nghiệp, nông nghiệp. Các trường hợp này chủ yếu xảy ra tại các xã Quảng Sơn, Đắk Ha, Quảng Khê (đều thuộc huyện Đắk G’Long); Quảng Trực (huyện Tuy Đức) và các xã Nâm N’Jang, Trường Xuân (huyện Đắk Song).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước