Đình chỉ công tác Thượng tá công an ở chung phòng khách sạn với cấp dưới

VTV News-Thứ năm, ngày 10/09/2020 06:00 GMT+7

Các phóng viên đặt câu hỏi tại họp báo. Ảnh: VOV

VTV.vn - Đây là một trong những thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM chiều 9/9.

Theo TTXVN, đại diện Công an TP.HCM (CATP) cho biết đã đình chỉ công tác và đang xác minh xử lý vụ việc cán bộ Công an Quận 10 quan hệ bất chính với cấp dưới.

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã nắm vụ việc. Công an TP.HCM đã đình chỉ công tác các cán bộ có liên quan, tiến hành xác minh và xử lý theo đúng quy định của ngành.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Công an TP.HCM thông báo, 2 cán bộ từng công tác tại Công an Thành phố là Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã bị tước quân tịch. Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.

"Quan điểm nhất quán từ trước tới nay của Công an Thành phố là không bao che, dung túng cho sai phạm. Đối với những trường hợp sai phạm, vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm, xử lý triệt để nhằm làm trong sạch nội bộ Công an Thành phố, củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an Thành phố", đại diện Công an TP.HCM khẳng định.

Một nội dung khác được đề cập tại họp báo là tiến độ giải quyết các phần việc theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có nội dung tổ chức đối thoại với người dân. Ông Phạm Văn Nghì - Phó Chánh Thanh tra TP.HCM cho biết, việc đối thoại sẽ do Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với UBND TP.HCM.

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thanh tra Chính phủ và UBND Thành phố đang chủ động phối hợp, đề ra các giải pháp và chọn thời điểm thích hợp gần nhất nhằm đạt kết quả đối thoại cao nhất.

Ông Tất Thành Cang bị phê bình do có sai phạm tại dự án KĐT Thủ Thiêm Ông Tất Thành Cang bị phê bình do có sai phạm tại dự án KĐT Thủ Thiêm TP.HCM: hoàn tất việc bồi thường tại khu đô thị Thủ Thiêm vào tháng 9 TP.HCM: hoàn tất việc bồi thường tại khu đô thị Thủ Thiêm vào tháng 9 66 cán bộ bị xem xét kỷ luật vì sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm 66 cán bộ bị xem xét kỷ luật vì sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước