Đồng Nai: Gia tăng tội phạm vị thành niên

Thanh Phong-Thứ hai, ngày 11/07/2022 13:11 GMT+7

VTV.vn - Tại Đồng Nai, thời gian gần đây tình trạng thanh thiếu niên phạm pháp hình sự đang có chiều hướng gia tăng.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, tại địa phương này đã xảy ra gần chục vụ các băng nhóm thanh thiếu niên chỉ vì mâu thuẫn nhỏ dẫn đến ẩu đả gây mất an ninh trật tự, thậm chí gây ra án mạng nghiêm trọng. Thực trạng này đang dấy lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh và nhà trường trong việc giáo dục con em mình.

Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Đồng Nai đã xảy ra gần chục vụ gây rối trật tự công cộng đều do các nhóm thanh niên tuổi vị thành niên gây ra. Các hành vi như đánh nhau bằng mã tấu, dao tự chế, súng, bom xăng… gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng Nai: Gia tăng tội phạm vị thành niên - Ảnh 1.

Một thanh niên tại trụ sở cơ quan công an vì liên quan tới một vụ án

Theo các chuyên gia tâm lý, các thanh thiếu niên hiện nay vẫn còn thiếu kỹ năng sống, dễ bị kích động, lôi kéo nên dễ dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Để ngăn ngừa tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đang có chiều hướng gia tăng, các bậc phụ huynh cần gần gũi, quan tâm, chia sẻ để nắm bắt tâm lý của các em, từ đó có cách giáo dục phù hợp.

Đà Nẵng bắt thanh niên chuyên tham gia các vụ hỗn chiến trên khắp thành phố Đà Nẵng bắt thanh niên chuyên tham gia các vụ hỗn chiến trên khắp thành phố

VTV.vn - Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng chuyên tham gia vào các vụ hỗn chiến trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước