Đồng Tháp: Thu giữ hơn 8 tấn phân bón không rõ nguồn gốc

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 05/03/2015 17:04 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh phân bón của đối tượng Lưu Quốc Trung. Ảnh: Báo Đồng Tháp

(VTV.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện và thu giữ 8.725kg phân bón không rõ nguồn gốc tại TP. Cao Lãnh.

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường và Công an địa phương vừa tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh phân bón do Lưu Quốc Trung (sinh năm 1979, ngụ tại 175A, Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) làm chủ cơ sở.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 8.725kg phân bón không rõ nguồn gốc các loại như: Multi-k, Mauesium Sulphate, Thiourea, với tổng trị giá ước tính trên 60 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số phân bón tại địa điểm kinh doanh, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có phụ đề bằng tiếng Việt. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Đồng tháp, thời gian sau Tết Nguyên đán hàng năm là thời điểm nông dân chuẩn bị mùa vụ mới. Lợi dụng tình hình này, các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng cho người nông dân. Vì vậy, các cơ quan chức năng phối hợp tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh nhằm hạn chế thiệt hại cho người nông dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước