Giả danh gia chủ, khoắng sạch hàng tỉ đồng trong biệt thự ở Hà Nội

Xuân Sơn, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 21:48 GMT+7

VTV.vn - Kẻ gian đã giả danh gia chủ, thuê một thợ khóa vào bên trong sân của căn biệt thự, mở khóa cửa nhà để thực hiện hành vi trộm cắp.

Lợi dụng sự bất cẩn của gia chủ, chỉ khóa cửa nhà, nhưng không khóa cổng nhà, chỉ cài then, kẻ gian đã dễ dàng mở cổng, rồi giả danh gia chủ, thuê một thợ khóa vào bên trong sân của căn biệt thự, mở khóa cửa nhà để thực hiện hành vi trộm cắp. Chiếc két sắt không khóa đã giúp kẻ gian không cần mất quá nhiều thời gian, cũng có thể "khoắng sạch" một số lượng lớn tiền vàng.

Tang vật của vụ trộm gồm: 20 quyển số tiết kiệm trị giá 7,2 tỷ đồng; tiền mặt, ngoại tệ và vàng trị giá khoảng 650 triệu đồng...

Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, sau gần hai tháng tích cực truy tìm, khoanh vùng đối tượng trên cơ sở những hình ảnh được camera quanh nhà ghi lại, đã bắt giữ được nghi can Nguyễn Văn Tuân đang thuê nhà trọ ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo, để không vô tình tiếp tay cho kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp, những thợ khóa đang hành nghề tự do, cần đề cao cảnh giác để phân biệt được kẻ gian và những người dân thực sự có nhu cầu sửa khóa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước