Giả danh hội người cao tuổi bán hàng với giá "trên trời"

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/12/2020 19:19 GMT+7

VTV.vn - Giả danh Hội Người cao tuổi bán những sản phẩm thực phẩm chức năng với giá trên trời là câu chuyện đang xảy ra ngay giữa một quận trung tâm Hà Nội.

Người dân phường Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phản ánh về việc một tổ chức lấy danh nghĩa là Hội người cao tuổi bán hàng không minh bạch.

Theo đó, nhiều người cao tuổi đã mua thực phẩm chức năng từ chương trình giới thiệu sản phẩm được tổ chức tại nhà văn hóa của khu dân cư. Giấy mời được phát tới từng nhà bởi Tổ trưởng Tổ Dân phố.

"Thông qua tổ chức, thông qua Hội Người cao tuổi như vậy thì sao mình dám nói rằng lừa đảo nên mình tin" - một người mua hàng cho biết.

Con gái của một người mua hàng chia sẻ thêm: "Cứ mỗi lần tham gia là mất vài triệu trong khi lương hưu có khi chỉ 2-3 triệu, trong khi các sản phẩm lên đến 5-6 triệu để được khuyến mại".

Giả danh hội người cao tuổi bán hàng với giá trên trời - Ảnh 1.
Giả danh hội người cao tuổi bán hàng với giá trên trời - Ảnh 2.

Một sản phẩm được người dân mua tại buổi giới thiệu chương trình.

Trong chương trình, người giới thiệu sản phẩm nói rằng đây là chương trình của Hội Người cao tuổi. Tuy nhiên, khi liên hệ với đại diện Hội Người cao tuổi, phóng viên nhận được lời khẳng định Hội không hề có chủ trương thực hiện những chương trình như thế này. Thậm chí, trước những lo lắng về nguồn gốc sản phẩm, người dân có gọi điện đến công ty sản xuất ghi trên bao bì nhưng nhận được câu trả lời là không hề có sản phẩm nào như vậy.

Ngoài ra, trong giấy mời lại có dấu của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam. Hội Người cao tuổi khuyến cáo, Trung tâm này không thuộc Hội. Người dân nên chú ý không để bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng phải là một người tiêu dùng thông thái để tránh mua phải những sản phẩm có giá trên trời mà lại có vấn đề về chất lượng

'Vị đắng' sâm Hàn "Vị đắng" sâm Hàn

VTV.vn - Một hũ sâm có giá nhập chỉ 600.000 đồng bị thổi giá gấp nhiều lần nhưng qua những màn kịch tinh vi được đầu tư bài bản…, không ít người mắc bẫy của Công ty T&M Korea.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước