Gia tăng tội phạm người nước ngoài tại Khánh Hòa

Nguyễn Liến, Thanh Nhã (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/11/2015 22:01 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, tại tỉnh Khánh Hòa, tội phạm người nước ngoài đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

3 đối tượng người nước ngoài vừa bị công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố và bắt tạm giam về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Trước đó, 3 đối tượng này đã sử dụng thẻ ATM giả để rút hàng trăm triệu đồng. Lần này, các đối tượng không mang các phương tiện, thiết bị vào Việt Nam để thực hiện việc in, dập thẻ và sao chép dữ liệu thông tin chủ thẻ mà đem các thẻ tín dụng đã được sao chép thông tin dữ liệu từ nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện hành vi phạm tội. Các đối tượng đã nhập cảnh vào Việt Nam với danh nghĩa du lịch, mang theo hàng trăm thẻ tín dụng giả và liên lạc với đồng bọn ở nước ngoài rút trộm hàng trăm triệu đồng từ các máy ATM ở TP.HCM, Đồng Nai, Khánh Hòa và đã bị bắt quả tang.

Hiện tượng tội phạm người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, sử dụng công nghệ cao nhằm chiếm đoạt tài sản đang gia tăng. Những địa điểm ưa thích của loại tội phạm này là các thành phố đông dân, đặc biệt là thành phố du lịch. Trong 2 năm qua, công an tỉnh Khánh Hòa đã phá hàng chục chuyên án lớn mà đối tượng phạm tội là người nước ngoài sử dụng công nghệ cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước