Giết bạn nhậu chỉ vì cự cãi nhờ người khác đi mua thêm bia

Báo Thanh tra-Thứ năm, ngày 09/07/2020 17:31 GMT+7

Bị cáo Kiếm tại phiên tòa sơ thẩm.

VTV.vn - Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 10 năm tù đối với bị cáo Hồ Hoàn Kiếm (SN 1994), trú tại tổ 6, phường An Phú, thị xã An Khê về tội giết người.

Theo cáo trạng, Kiếm và anh Nguyễn Minh Truyền (SN 1991), quê Bình Định đều là người làm công cho xưởng gỗ của Công ty TNHH Thành Dân (làng Nha Prông, phường Thắng Lợi, TP Pleiku). Kiếm quản lý kho gỗ, còn anh Truyền là tài xế xe ô tô đầu kéo.

Vào khoảng 11h ngày 20/11/2019, anh Truyền mua 3 hộp cơm, 1 lít rượu trắng và 10 lon bia về xưởng để cùng ăn với Kiếm và phụ xe Lê Đức Phong.

Khi cả 3 uống hết 1 lít rượu, anh Phong không uống nữa mà đi làm việc. Kiếm và anh Truyền ngồi uống hết số bia còn lại. Sau đó, Kiếm muốn uống bia tiếp nên đã gọi điện thoại nhờ anh Phong mua giúp thì anh Truyền nói: "Mày muốn uống thì đi mà mua sao lại bắt ổng đi mua. Ổng là phụ xe thì làm gì có tiền". Kiếm giải thích rằng chỉ nhờ anh Phong đi mua bia còn mình sẽ trả tiền.

Tuy nhiên, do đã ngấm men nên hai người cứ cãi qua cãi lại về câu chuyện không đáng ấy. Trong lúc bực tức, Kiếm đã dùng tay tát anh Truyền ngã xuống đất. Bực mình, anh Truyền liền cầm 1 con dao xông vào đánh Kiếm. Anh Phong thấy vậy liền xông vào can ngăn nên sự việc tạm lắng xuống.

Đến 16h cùng ngày, Kiếm ra ngoài đường ngồi đợi đón taxi để về nhà. Lúc này, Truyền lấy một con dao bầu đuổi theo để đâm Kiếm thì bị Kiếm giật được con dao và đâm hai nhát vào ngực và lưng anh Truyền làm anh này tử vong khi cấp cứu. Sau đó, Kiếm đã đến cơ quan công an đầu thú.

Phiên tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Kiếm 10 năm tù về tội giết người.

Mang mã tấu đi giải quyết mâu thuẫn nhưng chém nhầm người Mang mã tấu đi giải quyết mâu thuẫn nhưng chém nhầm người Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng đuổi đánh, chém đứt gân chân công an Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng đuổi đánh, chém đứt gân chân công an Dùng vỏ chai bia đâm chết bạn nhậu vì tranh nhau trả tiền Dùng vỏ chai bia đâm chết bạn nhậu vì tranh nhau trả tiền

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước