Hà Nội bắt nhiều vụ sản xuất tiêu thụ hàng giả

Tuyết Mai - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 06:45 GMT+7

Sử dụng loại Keo xây dựng giả ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

VTV.vn - Trong thời gian gần dây, lực lượng chức năng tại Hà Nội đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ nhiều vụ sản xuất, tiêu thụ hàng giả.

Đội chống hàng giả Phòng cảnh sát kinh tế phối hợp với Phòng bảo vệ chính trị 2 Công an thành phố Hà Nội vừa bắt giữ một cơ sở sản chuyên sản xuất mì chính giả tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Theo khai nhận, một tháng, cơ sở này cho ra lò khoảng 15 tấn mì chính giả, bằng cách mua mì chính đóng bao giá rẻ, không có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó đặt mua vỏ bao bì in giả nhãn hiệu các hãng mì chính có thương hiệu, rồi tổ chức đóng gói bán ra thị trường. Kiểm tra cơ sở, lực lượng chức năng còn phát hiện bột giặt các loại và nước mắm mang thương hiệu Nam Ngư cũng được làm giả tại đây.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cũng vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Bích Hảo - chủ lô hàng keo Titebond giả, loại keo chuyên dụng dành cho xây dựng. Theo khai nhận của chủ lô hàng, số keo Titebond giả, dùng để dán gỗ, dán kim loại, gạch, bê tông và các vật liệu lắp ghép, đã được đặt mua tại Trung Quốc. Việc kinh doanh loại hàng giả này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình và tính mạng của người sử dụng.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất mì chính giả tại Hà Nội Bắt quả tang cơ sở sản xuất mì chính giả tại Hà Nội

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP Hà Nội vừa bắt giữ một cơ sở sản chuyên sản xuất bột ngọt giả tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước