Hà Nội: Khởi tố bị can dâm ô với bé trai 8 tuổi tại thang máy chung cư 25 Lạc Trung

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 29/06/2020 15:36 GMT+7

Thang máy tòa nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ông Dương Thế Hưng (65 tuổi, trú tại chung cư 25 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy) đã bị khởi tố vì hành vi dâm ô một bé trai trong thang máy.

Ngày 29/6, theo thông tin từ Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dương Thế Hưng (65 tuổi, trú tại Chung cư 25 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên đã được chuyển qua Viện kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn. 

Trước đó, tối 17/6, bảo vệ chung cư cho biết, ở thời điểm trên, tại thang máy tòa N03 của chung cư 25 Lạc Trung, một bé trai 8 tuổi được cho là đã bị người đàn ông tên H. (là cư dân của tòa N03) có hành động đụng chạm vào bộ phận sinh dục của bé khi di chuyển cùng thang máy. 

Cháu bé sau đó đã về nhà kể với gia đình và gia đình tiến hành trích xuất camera thang máy. Sau khi xác định sự việc nghiêm trọng, gia đình bé trai trình báo với cơ quan chức năng. 

Ngày 20/6, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Dương Thế Hưng (65 tuổi, trú tại chung cư 25 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy) để điều tra hành vi dâm ô một bé trai trong thang máy. Tại Công an phường Vĩnh Tuy, ông Hưng thừa nhận đã có hành vi dâm ô đối với bé trai.

Sau khi tạm giữ hình sự 3 ngày, Công an quận Hai Bà Trưng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú và được địa phương giám sát.

Ngày 22/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Công an thành phố Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm, báo cáo kết quả trước ngày 30/6.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu cơ quan có liên quan hướng dẫn các đơn vị thực hiện biện pháp phòng ngừa tình trạng dâm ô trẻ em tại nơi công cộng, đảm bảo an ninh, an toàn cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch Hà Nội: Gấp rút điều tra 2 vụ nghi dâm ô trẻ em được VTV News phản ánh Chủ tịch Hà Nội: Gấp rút điều tra 2 vụ nghi dâm ô trẻ em được VTV News phản ánh

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản gửi Giám đốc Công an Thành phố, yêu cầu vào cuộc điều tra 2 vụ nghi dâm ô trẻ em được phản ánh thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước