Hà Nội: Tạm giữ hình sự 13 “cò” ở lễ hội chùa Hương

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 08/03/2015 16:16 GMT+7

Một số "cò" lễ hội chùa Hương tại cơ quan công an

(VTV.vn) - 13 đối tượng làm cò mồi ở lễ hội chùa Hương vừa bị tạm giữ hình sự, nâng tổng số “cò” bị xử lý lên tới con số 33 tính từ ngày khai hội.

Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm tuyến và địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho hay, các trinh sát của đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng tạm giữ hình sự 13 đối tượng cò mồi hoạt động ở lễ hội chùa Hương. Tang vật thu giữ được bao gồm 12 xe máy, nhiều điện thoại di động.

Theo Trung tá Đồng, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là dùng xe máy bám đuổi theo các ô tô du lịch đi về hướng chùa Hương. “Cò” sau đó sẽ liên tục chèo kéo, mời chào khách du lịch sử dụng các dịch vụ như đi đò, cáp treo và nhiều hình thức khác tại chùa Hương. Hành động này của các cò mồi đã gây mất an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm. Theo số liệu từ Đội phòng chống tội phạm tuyến và địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội, tính từ ngày khai hội Chùa Hương (Ngày 6 tháng Giêng năm Ất Mùi) đến nay, các trinh sát đã tạm giữ 33 đối tượng “cò”. Những người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đến 300.000 đồng và tạm giữ phương tiện 2 tháng theo nghị định 167 về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI