Hà Nội xử phạt nhiều người tập thể dục ngoài trời, dắt chó đi dạo

Quỳnh Chi (T/h)-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 12:49 GMT+7

Lực lượng chức năng dừng một người lưu thông trên đường khi thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Một số trường hợp cố tình vi phạm Chỉ thị số 17 như hành vi tập thể dục, dắt chó đi dạo... đã bị lực lượng chức năng yêu cầu viết cam kết không tái phạm và xử phạt.

Từ đêm 23/7, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các quận, phường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch. Trong sáng 24/7, tại khu vực phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, đã có một số trường hợp vi phạm giãn cách bị xử phạt

6h sáng 24/7, lực lượng Công an phường Hàng Trống đã tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phường. Nhiều người dân chưa tuân thủ quy định ở trong nhà, không ra ngoài khi không có việc cần thiết đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu chấp hành nghiêm Chỉ thị 17. Một số trường hợp đã nắm được thông tin giãn cách xã hội tại thành phố Hà Nội nhưng vẫn cố tình vi phạm như hành vi tập thể dục, dắt chó đi dạo... đã bị lực lượng chức năng kiên quyết đưa về trụ sở Công an phường yêu cầu viết cam kết không tái phạm và xử phạt vi phạm hành chính.

Trong buổi sáng 24/7, đã có 4 trường hợp tập thể dục ngoài trời và 1 trường hợp dắt chó đi dạo bị phường Hàng Trống phạt tiền. Mức phạt cho lỗi vi phạm này là từ 1 đến 3 triệu đồng.

Tối 23/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND, theo đó Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố.

Việc giãn cách thực hiện theo nguyên tắc gia đình giãn cách với gia đình; khu phố giãn cách với khu phố; thôn bản giãn cách với thôn bản; xã, phường giãn cách với xã, phường; quận, huyện giãn cách với quận, huyện; thành phố giãn cách với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Thành phố Hà Nội yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone; liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Trong trường hợp di chuyển vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất, người dân phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của thành phố.

Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không? Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không? Hà Nội tận dụng “thời gian vàng” giãn cách để khống chế dịch Hà Nội tận dụng “thời gian vàng” giãn cách để khống chế dịch Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Đông người tập trung mua thực phẩm Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Đông người tập trung mua thực phẩm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước