Hà Nội yêu cầu xử lý các ổ nhóm, đường dây liên quan đến "bóng cười"

Anh Tuấn-Thứ hai, ngày 15/08/2022 13:24 GMT+7

VTV.vn - Chỉ đạo này đưa được ra trong bối cảnh các hành vi vi phạm nêu trên đang có xu hướng gia tăng, sau đại dịch COVID-19.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự; xử lý vi phạm liên quan đến "bóng cười" trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, thành phố Hà Nội sẽ tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, buôn bán khí N2O; các loại hình kinh doanh dịch vụ, lưu trú như cafe, khách sạn, quán bar, karaoke, để chủ động phát hiện hành vi kinh doanh, buôn bán N2O sử dụng "bóng cười" hoặc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài việc xử lý nghiêm các chủ cơ sở có hành vi vi phạm, quận, huyện, xã, phường, thị trấn nào để tồn tại các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm sản xuất, kinh doanh trái phép, tổ chức sử dụng khí N2O "bóng cười" và các điểm, tụ điểm sử dụng trái phép chất ma tuý… để báo chí nêu, quần chúng nhân dân bức xúc thì Chủ tịch UBND các đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Lý do bởi trong thời gian qua, các hành vi vi phạm liên quan đến "bóng cười", ma túy đã gây ra những nguy hại về sức khoẻ, tính mạng cho người sử dụng, là nguyên nhân của các vụ án, vụ việc vi phạm pháp luật gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước