Hải Phòng xử lý hơn 2.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 16/04/2015 07:05 GMT+7

VTV.vn - Hơn 2.040 vụ buôn lậu, gian lận thương mại đã bị Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện, xử lý trong hơn 3 tháng đầu năm nay, tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số đó, chủ yếu là các vụ việc vi phạm hành chính về thủ tục hải quan (khai và nộp hồ sơ không đúng thời hạn, không có giấy phép, không đủ điều kiện…).

Điển hình là vụ phát hiện 1.840 bộ vành xe máy mang nhãn hiệu Honda và Yamaha, Trung Quốc sản xuất do Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển và đầu tư Việt-Mỹ, địa chỉ khu đô thị mới Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội khai báo, làm thủ tục hải quan (tháng 1/2015). Kết quả giám định của Cục Sở hữu trí tuệ, các sản phẩm trên là hàng giả nhãn hiệu của Công ty Honda, xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của Công ty Yamaha Nhật Bản.

Cũng trong tháng 1 năm nay, Hải quan Hải Phòng phát hiện hai container chứa bếp hỗn hợp từ và điện các loại, mới 100%, xuất xứ Trung Quốc do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Romal Việt Nam làm thủ tục hải quan nhưng trên sản phẩm có in "Made in Italya".

Trước đó, hơn 1.732kg ngà voi giấu trong bao găng tay cao su chứa trong một container làm thủ tục hải quan theo loại hình tạm nhập tái xuất do Công ty cổ phần Huy Tuấn, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh khai báo làm thủ tục cũng đã bị lực lượng hải quan phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước