Hiểm họa từ các loại ma túy mới xuất hiện ở Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/06/2016 22:32 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vài ngày qua, cơ quan chức năng đã bắt giữ hàng loạt vụ vận chuyển ma túy quy mô lớn, trong đó có những loại ma túy mới lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

36.000 viên ma túy tổng hợp được vận chuyển từ một bản biên giới sát với Lào về Sơn La. 10kg ma túy tổng hợp dạng đá tuồn từ Trung Quốc vào Cao Bằng. 1.000 viên ma túy được giấu trong quần áo của một đứa trẻ 3 tuổi. Những con số này đã phần nào cho thấy tình hình hoạt động của tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy diễn biến hết sức phức tạp và khó kiểm soát. Diễn biến này tỷ lệ thuận với tình trạng người nghiện ma túy ở Việt Nam cũng gia tăng. Nếu năm 2005, số lượng người nghiện ma túy là trên 128.000 người, thì đến năm 2015, con số này đã tăng lên đến hơn 200.000 người.

Nếu như trước đây nhắc đến ma túy, người ta biết đến thuốc phiện, heroin, thuốc lắc, nay là ma túy đá được các đối tượng sử dụng ngày càng nhiều. Đáng ngại hơn, nếu như các loại ma túy thế hệ cũ người ta có phác đồ điều trị, còn với những loại mới ra đời việc tìm ra phác đồ rất khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước