Hộ nuôi trồng hải sản trên sông Chà Và kiện 14 DN gây ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/05/2016 10:21 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục hộ nuôi trồng hải sản trên sông Chà Và, TP Vũng Tàu sẽ khởi kiện 14 doanh nghiệp chế biến hải sản vì đã xả thải ra sông Chà Và làm cá nuôi chết hàng loạt.

33 hộ nuôi trồng hải sản trên sông Chà Và (xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu) đã tiến hành ký kết hợp đồng pháp lý với 11 tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh để lập hồ sơ khởi kiện 14 doanh nghiệp chế biến hải sản (ở ấp Láng Cát, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu). Các doanh nghiệp này đã xả thải ra sông Chà Và làm cá nuôi bị chết hàng loạt.

Sự việc là do khoảng 0h15 ngày 6/9/2015, các hộ nuôi trồng hải sản trên sông Chà Và tại xã Long Sơn phát hiện cá nuôi trong các lồng bè dọc sông đã chết hàng loạt.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều hộ dân đã bức xúc đem cá chết đổ ra cổng các doanh nghiệp chế biến hải sản trên vì cho rằng các nhà máy này đã xả nước thải chưa qua xử lý ra sông làm chết cá. Cá nuôi của họ đã nhiều lần bị chết trước đó mà không xác định được nguyên nhân nhưng họ luôn cho rằng thủ phạm chính là các nhà máy chế biến hải sản trên.

Tổng số tiền các hộ yêu cầu bồi thường là 18,1 tỉ đồng, trong đó hộ nhiều nhất với thiệt hại hơn 3 tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước