Học viên cơ sở cai nghiện ma túy hỗn chiến, trốn trại

VTV News (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 07/06/2020 13:23 GMT+7

Cảng sát truy bắt học viên tại trung tâm trong một lần bỏ trốn tập thể hơn 100 người. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tiến hành điều tra vụ xô xát giữa hàng trăm học viên của cơ sở cai nghiện ma túy tại xã Tam hiệp, huyện Châu Thành.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 6/6, toàn bộ học viên khu A được phân công lao động đã kéo vào cổng chính của cơ sở nghiện ma túy thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành để gọi học viên của khu B ra đánh nhau. Các học viên khu B đã phá dây thép để kéo ra cổng chính hỗn chiến. Sau đó, lợi dụng lúc đánh nhau, một số học viên khu B đã leo hàng rào kẽm gai bỏ trốn.

Trong vụ việc này, đã có 12 người bị thương và 17 học viên cai nghiện nhân cơ hội để bỏ trốn. Theo thông tin từ ngành chức năng, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn của học viên khu A và khu B. Theo đó, toàn bộ học viên khu A của cơ sở này được phân công lao động trị liệu tại khu vực cổng chính, bị các học viên khu B kéo đến, đánh nhau.

Học viên cơ sở cai nghiện ma túy hỗn chiến, trốn trại - Ảnh 1.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM)

Nhóm học viên của khu A trước đây khi còn ở khu B thường bị học viên khu B đánh đập. Ngoài ra, học viên khu B khi được hướng dẫn lao động bên ngoài đã tự ý hái hoa màu và trái cây của cơ sở do học viên khu A trồng và chăm sóc. Học viên khu A đã có góp ý dẫn đến mâu thuẫn.

Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nằm trên tỉnh lộ, cách Quốc lộ 1 khoảng 5km. Nơi này hiện đang quản lý, điều trị bệnh và dạy nghề cho 600 học viên. Trong thời gian gần đây, tại cơ sở đã xảy ra nhiều vụ mâu thuẫn. Và đây không phải lần đầu tiên tình trạng học viên trốn trại diễn ra. Tháng 2/2020, hơn 30 học viên cũng đã bỏ trốn khỏi cơ sở.

Tiền Giang tìm giải pháp sau nhiều vụ học viên cai nghiện trốn trại Tiền Giang tìm giải pháp sau nhiều vụ học viên cai nghiện trốn trại

VTV.vn - Tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực đưa các học viên cai nghiện trốn trại trở về trung tâm, đồng thời đề ra các biện pháp phòng ngừa học viên bỏ trốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước