Kêu gọi bị hại của đường dây mạo danh ngân hàng lừa đảo liên hệ công an

Kim Oanh-Thứ năm, ngày 29/09/2022 19:02 GMT+7

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi các bị hại hãy liên hệ với công an để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến đường dây mạo danh ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi các bị hại của đường dây này liên hệ với công an nơi gần nhất để phối hợp, cung cấp thông tin liên quan, phục vụ công tác điều tra.

Qua việc lấy lời khai, công an xác định số nạn nhân bị lừa có thể lên tới hàng nghìn người, chứ không chỉ hơn 600 người như đối tượng cầm đầu khai báo. Với thủ đoạn chào vay vốn với lãi suất 0%, giải ngân nhanh. Các nạn nhân khi nhận được hộp chứa thẻ ATM giả cùng quà tặng kèm theo - nên không hề nghi ngờ và chuyển phí bảo hiểm từ 1,7 đến 3,9 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, công an quận Tân Phú xác định: nhiều nạn nhân cho rằng số tiền 1,7 đến 3,9 triệu đồng là không lớn nên không đi trình báo. Chính vì vậy, tội phạm đánh vào tâm lý này để hoạt động phi pháp.

Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi các bị hại hãy liên hệ với công an để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, khuyến cáo người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng cần phải hết sức cẩn trọng, tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan và chỉ nên tiếp cận với các giao dịch tín dụng, vay vốn ngân hàng hợp pháp, để tránh sập bẫy với loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Đường dây mạo danh ngân hàng lừa hơn 600 người: Quy mô, cách thức hoạt động rất tinh vi Đường dây mạo danh ngân hàng lừa hơn 600 người: Quy mô, cách thức hoạt động rất tinh vi

VTV.vn - Giả mạo ngân hàng, cho vay lãi suất thấp rồi yêu cầu đóng bảo hiểm để lừa đảo khách hàng. Hơn 600 người ở TP Hồ Chí Minh đã bị sập bẫy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước