Khẩn trương truy bắt nghi can sát hại 4 người ở Yên Bái

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/08/2015 14:33 GMT+7

VTV.vn - Trưa nay (13/8), tỉnh Yên Bái đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, quần chúng nhân dân và sử dụng chó nghiệp vụ để truy bắt nghi can.

Liên quan vụ 4 người trong một gia đình bị sát hại xảy ra ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (Yên Bái) vào ngày 12/8, đến thời điểm trưa 13/8, tỉnh Yên Bái đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, quần chúng nhân dân và sử dụng chó nghiệp vụ để truy bắt nghi can gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Các nạn nhân bị sát hại gồm: anh Trần Văn Long ở xã Lâm Giang, huyện Văn Yên; vợ anh Long là chị Phàn Thị Hoa (sinh năm 1995); con ruột của vợ chồng anh Long, chị Hoa là cháu Trần Văn Tuyền (23 tháng tuổi) và em Phàn Thị Hà (sinh năm 2000, là em gái của chị Hoa).

Ông Phàn Văn Trung, bố đẻ chị Phàn Thị Hoa cho biết: Khoảng 17h4 ngày 12/8, chị Hoa có gọi điện thoại cho ông và nói: “Bố ơi, thằng Hùng đánh anh Long bầm tím hết cả người rồi”, sau đó điện thoại bị mất liên lạc. Khi ông Trung và người nhà lên lán ở trên đồi (cách nhà ông Trung khoảng 30 phút đi bộ) thì thấy thi thể của cháu Tuyền và Hà. Đến 19h cùng ngày, lực lượng công an tìm thấy thi thể của anh Long và chị Hoa ở vị trí cách lán khoảng 100m.

Ông Trung cho biết thêm, trước đây gia đình ông và gia đình nghi can Đặng Văn Hùng có xảy ra tranh chấp đất đai và nguồn nước để sản xuất nông nghiệp ở trên đồi. Gia đình ông và gia đình nghi can còn có họ hàng với nhau.

Ngay trong sáng 13/8, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã đến hiện trường, chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp truy bắt hung thủ; động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND huyện Văn Yên, UBND xã Lâm Giang và gia đình nạn nhân hỗ trợ kinh phí và tiến hành các thủ tục mai táng các nạn nhân theo phong tục, tập quán địa phương.

Lãnh đạo Yên Bái cũng chỉ đạo Công an tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên bảo vệ hiện trường vụ án; các ngành chức năng tuyên truyền, ổn định tư tưởng trong nhân dân; vận động nhân dân tố giác tội phạm, kêu gọi nghi can ra đầu thú.

Được biết, nghi can Đặng Văn Hùng và người yêu có mang theo một khẩu súng kíp và đang lẩn trốn trong rừng ở thôn Cài, xã Lâm Giang.

Yên Bái: 4 người trong một gia đình bị sát hại khi đi làm nương Yên Bái: 4 người trong một gia đình bị sát hại khi đi làm nương

VTV.vn - Thông tin ban đầu từ Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, chiều tối 12/8, 4 người trong một gia đình tại thôn Cài, xã Lâm Giang đã bị sát hại khi đi làm nương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước