Khởi tố vụ án giết người làm 3 người tử vong tại Điện Biên

QN (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 19:29 GMT+7

Hiện trường vụ việc. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Sáng 21/6, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án hình sự giết người xảy ra ngày 20/6, tại huyện Tuần Giáo.

Phó Giám đốc Công an Điện Biên cho biết thêm, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi, động cơ của một số đối tượng đi theo vợ chồng Chung, Thu (SN 1967 và 1980, đều là nạn nhân trong vụ án này) - "Chúng tôi đang đấu tranh, lấy lời khai. Bước đầu đã làm rõ được hành vi của các đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng có tham gia hoạt động đòi nợ cùng vợ chồng Chung, Thu hay không, về cả tính chất và mức độ, cơ quan công an đều chưa có căn cứ để xử lý hình sự đối với các đối tượng này".

Trước đó, sáng 20/6, vợ chồng ông bà Chung - Thu đến nhà ông Đàm Văn Lực (cả 3 cùng trú ở thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đòi tiền và xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Lực đã dùng dao đâm chết ông bà Chung – Thu, sau đó dùng dao tự tử. 

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, vợ chồng ông Chung, bà Thu có cho vợ chồng ông Lực (SN 1963) vay một số tiền lớn. Nhiều lần vợ chồng ông bà Chung, Thu đến đòi, nhưng ông Lực đều xin khất, cho đến sáng 20/6 thì xảy ra vụ án đau lòng nêu trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước