Khởi tố vụ vận chuyển hàng trăm tấn than trái phép

Minh Hiền (Đài PT-TH Quảng Ninh)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 19:52 GMT+7

Các xe tải chở than bị lực lượng chức năng của TP Hạ Long bắt giữ. (Ảnh: báo Quảng Ninh)

(VTV.vn) - Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án với tội danh “vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.

Khoảng 1h ngày 03/3, các lực lượng chức năng thành phố Hạ Long đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ một số đối tượng khai thác, vận chuyển than trái phép tại Khai trường 917 của Công ty Than Hòn Gai và các vùng phụ cận, với 13 xe ô tô và máy xúc chở than đang vận chuyển về bãi chứa. Khối lượng ước khoảng 700 tấn than nguyên khai.

Công an thành phố Hạ Long đã khởi tố vụ án với tội danh “vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” và yêu cầu Công ty than Hòn Gai tạm đình chỉ công tác đối với những cán bộ lãnh đạo và ca trực bảo vệ Khai trường mỏ để tiếp tục điều tra.

 

Một chiếc ô tô tải giả làm xe đông lạnh hòng qua mặt lực lượng chức năng. (Ảnh: báo Quảng Ninh)

Một chiếc ô tô tải giả làm xe đông lạnh hòng qua mặt lực lượng chức năng. (Ảnh: báo Quảng Ninh)

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp về việc xử lý vụ vận chuyển, tập kết than trái phép, đồng thời đưa ra yêu cầu: Công an tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra để xử lý nghiêm theo pháp luật và không có vùng cấm.

Để giữ nghiêm trật tự kỷ cương, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra trên địa bàn, phát hiện và triệt phá các hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến, tiêu thụ than trái phép. Địa phương nào để xảy ra tình trạng này, Chủ tịch UBND và Trưởng công an địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Quảng Ninh: Bắt 13 xe tải chở than trái phép Quảng Ninh: Bắt 13 xe tải chở than trái phép

(VTV.vn) - Đêm 2/3, UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh đã tổ chức các lực lượng phối hợp bắt quả tang 13 xe tải chở than trái phép 700 tấn than nguyên khai cùng nhiều đối tượng liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước