Kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ phá rừng ở Phú Yên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 14:11 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng giao các Bộ NN&PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng đối với thông tin báo chí phản ánh về các vụ phá rừng tại tỉnh Phú Yên.

Kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ phá rừng ở Phú Yên - Ảnh 1.

Theo thông tin các cơ quan báo chí phản ánh, tại Phú Yên liên tiếp xảy ra nhiều vụ phá rừng nghiêm trọng, phức tạp, gây thiệt hại lớn liên quan trực tiếp nhiều cán bộ, Đảng viên ở địa phương.

Cụ thể, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, nhiều người dân, cán bộ ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất trái phép. Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng xác định có 53,6 ha rừng bị phát dọn, lấn chiếm, có 40 người tham gia phá rừng; trong đó có 13 cán bộ, Đảng viên xã Phú Mỡ.

Còn tại vùng rừng giáp ranh ở huyện Tây Hòa và Sông Hinh, từ tháng 4 đến đầu tháng 9, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 vị trí phá rừng. Tổng lượng gỗ đo, đếm được lên đến 315 cây gỗ. 3 bị can đã bị tạm giam để điều tra.

Phú Yên: Phát hiện thêm điểm phá rừng quy mô lớn Phú Yên: Phát hiện thêm điểm phá rừng quy mô lớn Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ lâm tặc mở đường để phá rừng ở Phú Yên Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ lâm tặc mở đường để phá rừng ở Phú Yên Lợi dụng chính sách giao đất trồng rừng để phá rừng Lợi dụng chính sách giao đất trồng rừng để phá rừng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước