Kon Tum: Bắt cô giáo lừa đảo hàng chục tỷ bằng game trí tuệ

Đình Chiểu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 19:43 GMT+7

Bà Lê Thị Tân được đưa về khám xét tại nhà riêng - Ảnh: Báo NLĐ

VTV.vn -Bằng hình thức lôi kéo nhiều người chơi game trí tuệ, bà Lê Thị Tân - giáo viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, TP Kon Tum (Kon Tum) đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Kon Tum vừa ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Thị Tân - giáo viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo thông qua chương trình trò chơi game trí tuệ, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của hàng chục người dân.

Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng là nói mình là đại diện Công ty phần mềm trí tuệ của Hà Lan, sau đó mời gọi mọi người mua mã số tham gia chương trình chơi game trí tuệ. Ai đưa tiền sẽ được cấp mã số, mỗi mã số tương ứng với 5,5 triệu đồng. Mỗi ngày, người chơi sẽ có tiền lãi 50.000 đồng, trong vòng 200 ngày sẽ nhận được 10 triệu đồng/mã số.

Những ngày đầu tham gia, người chơi đều nhận được tiền lãi mỗi ngày. Sau đó, bà Tân ngừng chuyển tiền và chương trình chơi game trí tuệ không còn tìm thấy trên mạng. Hiện, công an tỉnh Kon Tum đã nhận được đơn của hơn 30 người tố cáo bà Tân lừa đảo chiếm đoạn với số tiền trên 7 tỷ đồng.

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện vẫn còn tồn tại các trò chơi tương tự như "môi trường xanh", "một đồng xu", "trakoder" hình thức như bán hàng đa cấp, nhưng vẫn chưa được chính quyền và các cơ quan chức năng ngăn chặn.

Phá đường dây sử dụng công nghệ chiếm đoạt tài sản Phá đường dây sử dụng công nghệ chiếm đoạt tài sản

VTV.vn - Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá đường dây sử dụng công nghệ chiếm đoạt tài sản do đối tượng Trương Quý Pháp cầm đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

game trí tuệ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước