Kon Tum: Phát hiện bãi vàng trái phép tại vườn quốc gia Chư Mom Ray

Đình Chiểu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/03/2017 22:08 GMT+7

Lực lượng chức năng tịch thu máy nổ của "vàng tặc" ở tỉnh Nghệ An. (Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Thời gian qua, tại vườn quốc gia Chư Mom Ray (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), ngay trong vùng lõi của vườn đã bị khai thác vàng trái phép.

Tại một hầm khai thác vàng trái phép ở tiểu khu 192 do Trạm quản lý và bảo vệ rừng Bờ Y thuộc vườn quốc gia Chư Mom Ray quản lý, hầm sâu, có chiều dài hàng chục mét và khoét sâu trong lòng đất, được trang bị bóng đèn để phục vụ cho việc khai thác quặng trái phép. Điều này chứng tỏ, việc khai thác ở đây được chuẩn bị rất chu đáo và trong thời gian dài. Xung quanh khu vực này cũng có nhiều hầm tương tự.

Được biết, những người khai thác vàng trái phép ở đây đều đến từ các tỉnh phía Bắc. Điều đáng nói, điểm khai thác vàng này nằm sát đường tuần tra biên giới và phía sau trạm kiểm soát của đồn biên phòng 701. Tuy nhiên đến nay, lãnh đạo huyện Ngọc Hồi và các cơ quan chức năng không hay biết.

Quảng Nam: Truy quét nhiều điểm nóng khai thác vàng trái phép Quảng Nam: Truy quét nhiều điểm nóng khai thác vàng trái phép Lai Châu: Giải quyết dứt điểm tình trạng khai thác vàng thổ phỉ Lai Châu: Giải quyết dứt điểm tình trạng khai thác vàng thổ phỉ Phú Yên: Kiểm soát tình hình khai thác vàng trái phép ở Sông Hinh Phú Yên: Kiểm soát tình hình khai thác vàng trái phép ở Sông Hinh
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước