Làm rõ nguồn gốc hơn 345.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế

Vũ Em-Thứ năm, ngày 24/09/2020 18:55 GMT+7

Số lượng lớn bao cao su đã qua sử dụng. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục xử lý đối với vụ việc hàng trăm ngàn bao cao su đã qua sử dụng bị tái chế.

Liên quan đến vụ việc hơn 345.000 bao cao su đã qua sử dụng bị bắt quả tang khi đang được tái chế, đại diện Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, sau khi lô bao cao su với tổng số 360kg đã qua sử dụng bị bắt quả tang, cơ quan chức năng đã phối hợp xác minh danh tính người đàn ông thu gom bao cao su rồi thuê người tái chế.

Theo Đội quản lý thị trường số 4, Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, đây là lần đầu tiên phát hiện trường hợp tái chế bao cao su đã qua sử dụng. Các cơ quan chức năng cũng cần xác định rõ quy định của pháp luật đối với trường hợp này.

Trước đó, qua tin báo của người dân, Đội quản lý thị trường số 4, Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang một người phụ nữ đang tái chế hàng chục nghìn bao cao su đã qua sử dụng tại một căn nhà trọ.

Từ găng tay y tế đến bao cao su giả: Người tiêu dùng giữa 'ma trận' hàng giả, hàng nhái Từ găng tay y tế đến bao cao su giả: Người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng giả, hàng nhái

VTV.vn - Gần đây, hàng loạt vụ việc bao cao su, găng tay y tế,... không rõ xuất xứ, nguồn gốc đã bị cơ quan chức năng phát hiện. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước