Lập nhóm antifan để tống tiền người nổi tiếng

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 04/10/2022 11:25 GMT+7

Vũ Văn Đức tại cơ quan công an.

VTV.vn - Lợi dụng các nhóm Antifan, Đức đăng những thông tin nói xấu người nổi tiếng, từ đó cưỡng đoạt tài sản của các nạn nhân.

Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố bị can đối với Vũ Văn Đức (SN 2000, trú huyện Hà Hòa, Phú Thọ) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook có một số đối tượng tạo lập các nhóm antifan, fanpage có số lượng người theo dõi lớn chuyên đăng tải các thông tin đời tư, từ đó bôi nhọ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ và khám xét khẩn cấp phòng trọ của Vũ Văn Đức tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và nhà ở của Đức tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Đức thừa nhận từ tháng 2/2022 đã lập nhiều tài khoản Facebook ảo. Sau đó, Đức xin gia nhập, làm quản trị viên của các nhóm antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn; đăng các bài viết bịa đặt các thông tin nhằm bôi nhọ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng rồi liên hệ để gỡ, xóa bài từ đó cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Đức đã 3 lần cưỡng đoạt tài sản của một người nổi tiếng với tổng số tiền 128 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là nạn nhân của Vũ Văn Đức đề nghị đến cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo, hoặc liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để được phối hợp, giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước