Lừa đảo vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3 thể hiện sự bất nhân, bất nghĩa

Thùy An-Thứ năm, ngày 22/10/2020 11:06 GMT+7

Hiện trường sạt lở núi tại Thủy điện Rào Trăng 3 (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các ĐBQH đề nghị cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc để tìm bằng được đối tượng đã lừa đảo người thân của nạn nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3.

Nhẫn tâm lừa đảo người thân của nạn nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3

Sáng 21/10, một lãnh đạo Công an huyện Krông Nô (Đắk Nông) cho biết đơn vị đang điều tra vụ chị Lê Thị Thu Thảo (ngụ xã Nâm Nung, huyện Krông Nô) bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Chị Thảo là vợ của anh T.V.L, công nhân tử nạn trong vụ sạt lở tại công trình thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế). Sau khi xảy ra sự việc, chị Thảo được các nhà hảo tâm giúp đỡ gần 250 triệu đồng.

Lừa đảo vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3 thể hiện sự bất nhân, bất nghĩa - Ảnh 1.

Vợ nạn nhân tử vong ở Thủy điện Rào Trăng 3 bị lừa chiếm 100 triệu đồng

Theo chị Thảo, ngày 20/10, một người đàn ông xưng tên là Nghị, ở Đà Nẵng gọi điện cho chị. Sau khi hỏi thăm, chia buồn, người này gửi tin nhắn kèm một đường link lạ và đề nghị chị Thảo nhập thông tin để gửi tiền ủng hộ. Chị Thảo làm theo hướng dẫn của người đàn ông kia thì trong vài phút, chị bị mất 100 triệu đồng trong tài khoản.

Bất nhân, bất nghĩa

Bên lề hành lang Quốc hội vào sáng nay, các ĐBQH đã trả lời phóng viên về vấn đề này.

Theo đại biểu Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai), hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo trên không gian mạng, từ tín dụng, đa cấp, buôn bán cho đến bất động sản… Các cơ quan chức năng cần phải phát hiện, ngăn chặn và cảnh báo sớm nguy cơ này đối với người dân.

Còn về vụ lừa đảo vợ nạn nhân tử vong tại thủy điện Rào Trăng 3, theo ông Quốc đây là hành vi không thể chấp nhận ở mặt đạo lý và pháp lý.

"Tôi cho rằng sự việc này phải được xử lý điểm, bởi hành vi lừa đảo xuất hiện ngay trong bối cảnh nạn nhân vừa mất người thân. Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc tìm ra bằng được đối tượng đã nhẫn tâm lừa đảo nạn nhân như vậy", ông Quốc khẳng định.

Lừa đảo vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3 thể hiện sự bất nhân, bất nghĩa - Ảnh 2.

Đại biểu Dương Trung Quốc trả lời báo chí vụ vợ nạn nhân tử vong ở Thủy điện Rào Trăng 3 bị lừa chiếm 100 triệu đồng

Cùng quan điểm trên, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội Lê Thanh Vân khẳng định đây là vụ việc vi phạm pháp luật hình sự cũng như đạo lý xã hội.

Về vi phạm pháp luật hình sự, đối tượng này đã lừa đảo khi tạo niềm tin giả tạo cho người bị xâm hại để chiếm đoạt tài sản. Còn về mặt đạo lý thì thể hiện bất nhân, bất nghĩa.

"Đối tượng không những không chia sẻ về sự mất mát đau thương của người bị ảnh hưởng bảo bão lũ mà còn lợi dụng hoàn cảnh khó khăn để lừa đảo. Một hành vi vi phạm đồng thời cả đạo lý và pháp lý thì cần phải trừng trị nghiêm minh", ông Vân khẳng định.

Đại biểu Lê Thanh Vân đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm ra đối tượng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước