Mạnh tay xử lý hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19

Mỹ Nga-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 15:31 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh TT-Huế đã xử phạt 4 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch COVID-19.

Mới đây, tỉnh Thừa Thiên - Huế liên tiếp phải xử phạt các hành vi tung tin thất thiệt về dịch bệnh. Vừa qua, đối tượng Lê Quang Huy, chủ tài khoản facebook Thừa Thiên Huế có hàng trăm ngàn lượt theo dõi đã đăng thông tin các ca lây nhiễm COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang trong cộng đồng.

Cụ thể, trang này đã đăng nội dung sai lệch về những bệnh những người nhập cảnh nhiễm COVID-19. Điều đáng nói, đối tượng này trước đó đã nhiều lần bị xử phạt về việc đăng tải thông tin sai lệch nhưng vẫn tiếp diễn hành vi vi phạm.

Tại Thừa Thiên Huế từ đầu năm 2021 đến nay, khi dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng ngày càng phức tạp, lực lượng Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã xử phạt 4 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch COVID-19 gây bức xúc trong dư luận.

Hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về COVID-19 không chỉ làm nhiễu loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang mà còn gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Do đó, việc xử lý kiên quyết việc đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh là hết sức cần thiết.

Xử phạt người tung tin “thất thiệt” về cấm tắm biển trong dịp nghỉ lễ 30/4 Xử phạt người tung tin “thất thiệt” về cấm tắm biển trong dịp nghỉ lễ 30/4

VTV.vn - Đăng thông tin sai sự thật về việc cấm tắm biển trong dịp lễ 30/4 ở Bà Rịa-Vũng Tàu, một phụ nữ bị cơ quan chức năng tỉnh này mời lên làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước