Kiên Giang:

Một đêm bắt 4 vụ buôn lậu, mỗi vụ cách nhau 40 phút

Quốc Thái (VTV Digital)-Thứ năm, ngày 15/07/2021 11:06 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong 1 đêm có những đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang bắt từ 2-4 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại vào địa bàn.

Ngoài ra, có những đơn vị ngày nào cũng bắt ít nhất 1 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại vào địa bàn. Điều này cho thấy mức độ, tính quy mô có sự chuẩn bị, hiệp đồng chặt chẽ giữa các đối tượng, gây khó khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ trên biên giới, vùng biển, đảo của tỉnh.

Điển hình, chỉ trong đêm 14/7 rạng sáng ngày 15/7, liên tục các tổ công tác địa bàn của đồn Biên phòng cửa khẩu Giang Thành, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã phát hiện bắt giữ 4 vụ buôn lậu (mỗi vụ cách nhau khoảng 40 phút.) Tổng số tang vật thu giữ là 5.000 gói thuốc lá ngoại nhập các loại.

Trước đó, vào đêm 13/7, đơn vị cũng đã bắt 2 vụ buôn lậu, thu giữ 2.480 gói thuốc lá, thu 1 máy, 1 xuồng. Do biên giới tiếp giáp là đồng bằng, nhiều kênh rạch nên khi bị phát hiện, các đối tượng đã quăng bỏ hàng chạy về biên kia biên giới.

Một đêm bắt 4 vụ buôn lậu, mỗi vụ cách nhau 40 phút - Ảnh 1.

Liên tục trong 3 ngày 11, 13 và 14/7, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông, Phú Quốc thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ 3 vụ vận chuyển trái phép thuốc lá ngoại bằng đường biển từ đất liền ra đảo Phú Quốc. Tang vật thu giữ là 3.750 gói thuốc lá. Đơn vị xử phạt vi phạm hành chính 1 đối tượng, bàn giao Công an TP Phú Quốc 2 đối tượng để xử lý theo thẩm quyền.

Theo Ban Chỉ huy đơn vị này cho biết, hầu hết số thuốc lá trên đều được ngụy trang dưới dạng hàng hóa cho phép mua bán vận chuyển, khi bị phát hiện không có ai đứng ra nhận là chủ số hàng nên rất khó đấu tranh, bắt giữ đối tượng.

Một đêm bắt 4 vụ buôn lậu, mỗi vụ cách nhau 40 phút - Ảnh 2.

Riêng tối 13/7, tại nhà nghỉ Hương gió biển, ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu, TP Phú Quốc, tổ công tác của Phòng phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng các lực lượng bắt quả tang 1 đối tượng tàng trữ chất ma túy.

Qua kiểm tra, phát hiện trên người đối tượng T.V.T, thường trú ấp Gành Dầu có 1 bịch nylon màu trắng được hàn kín, kích thước 03 cm x 4,5 cm, bên trong có chứa các tinh thể rắn, màu trắng, không đồng nhất, nghi là ma túy đá. Hiện đối tượng đang bị tạm giữ tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Một đêm bắt 4 vụ buôn lậu, mỗi vụ cách nhau 40 phút - Ảnh 3.

Từ tháng 1/2021 đến nay, các tổ, chốt chống dịch COVID-19 thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên ngày nào cũng phát hiện ít nhất 1 vụ nhập lậu thuốc lá vào địa bàn, bắt giữ 20 đối tượng, tịch thu hơn 100.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

Ngoài ra, trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh cho công dân Việt Nam, đơn vị đã phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 1.189 công dân về hành vị qua lại biên giới không làm thủ tục xuất, nhập cảnh theo quy định. Tống đạt 1.174 quyết định, xử phát hơn 1 tỷ đồng. Làm thủ tục, đưa đi cách ly y tế cho hơn 6.000 công dân Việt Nam và một số quốc gia khác đến từ vùng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước