Nam Định: Quyết liệt đấu tranh triệt xóa các điểm bán ma túy trong khu dân cư

Nguyễn Ngân, Minh Đức-Thứ tư, ngày 05/10/2022 20:14 GMT+7

VTV.vn - Nhiều giải pháp quyết liệt đang được Công an tỉnh Nam Định thực hiện để triệt xóa các điểm bán ma túy trong khu dân cư.

15 camera dọc tuyến đường và ngay trước điểm bán ma túy. Tín hiệu được truyền trực tiếp về trụ sở công an xã, lực lượng trinh sát thường xuyên tuần tra. Những cánh cửa nhà dân giờ không phải đóng kín.

Theo tài liệu của Công an huyện Giao Thủy, điểm bán ma túy tại xã Giao Thanh tồn tại nhiều năm nay. Cách đây hơn 4 năm, người chồng bị bắt vì tội mua bán và tàng trữ ma túy trái phép. Sau đó người vợ tiếp tục hoạt động, sử dụng chính người thân trong gia đình để bán ma túy với cách thức tinh vi như gia cố cửa, khóa kín cửa nhiều lớp. Mọi hoạt động mua bán qua một khe cửa nhỏ chỉ đủ kẽ hở để đưa tiền và ma túy vào ra. Đối tượng bố trí người canh gác quanh khu vực.

Nam Định: Quyết liệt đấu tranh triệt xóa các điểm bán ma túy trong khu dân cư  - Ảnh 1.

''Địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị cơ sở để tuyên truyền vận động người dân tố giác tội phạm, từ đó giải quyết vấn đề bức xúc trong khu dân cư'', Trung tá Trần Đức Tuân, Trưởng Công an huyện Giao Thủy, Nam Định cho biết.

Giảm số lượng người nghiện. Ngăn nguồn cung ma túy. Triệt để chấm dứt tình trạng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Hàng loạt các giải pháp đang được thực hiện tại địa phương này.

Hiện, tại địa phương này đã ghi nhân tình trạng một số điểm mua bán sau khi bị phát hiện triệt phá lại tiếp tục đi vào hoạt động với cách thức tinh vi và bí mật hơn. Đây là thách thức rất lớn với địa phương cũng như lực lượng điều tra tội phạm về ma túy, đòi hỏi việc đấu tranh phải thường xuyên và liên tục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước