Nghệ An: Bắt vụ vận chuyển 37kg sừng tê giác

Sơn Hà (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 10/05/2015 13:37 GMT+7

Tang vật tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo Nghệ An)

VTV.vn - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Nghệ An đã bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 37kg sừng tê giác.

Hai đối tượng trên đã bị bắt giữ tại ga chợ Sy (xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) khi đang vận chuyển 37kg sừng tê giác từ TP. Hồ Chí Minh ra Nghệ An.

Qua công tác nắm tình hình, PC46, Công an tỉnh Nghệ An biết được có hai đối tượng đang vận chuyển một số lượng lớn sừng động vật hoang dã quý hiếm bằng tàu Thống Nhất từ TP.HCM ra Nghệ An. Một tổ công tác đã được bố trí đón lõng hai đối tượng trên.

Vào 23h40 ngày 8/5, tại ga Chợ Sy, tổ công tác đã bắt quả tang hai đối tượng, tang vật thu giữ gồm ba túi du lịch bên trong chứa 31 sừng tê giác lớn nhỏ, với tổng trọng lượng được xác định là 37 kg.

Đối tượng Đoàn Duy Định bước đầu khai nhận đã được một người lạ nhờ vào TP. HCM vận chuyển số hàng trên ra Nghệ An, được trả công 40 triệu đồng. Đoàn Duy Định đã rủ thêm Lê Thành Trung vào TP. HCM nhận hàng rồi mua vé tàu đi ra Nghệ An nhưng đến ga Chợ Sy thì bị phát hiện và bắt giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

sừng tê giác

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước