Phá chuyên án, thu giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp gửi từ châu Âu về Việt Nam

Quốc Thái-Thứ ba, ngày 16/06/2020 18:11 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp MDMA (thuốc lắc) được gửi từ châu Âu về TP.HCM.

Sau hơn 4 tháng xác lập chuyên án và tổ chức xác minh, theo dõi, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã phát hiện một số đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu nghi vấn nhập hàng quà biếu phi mậu dịch có chứa chất ma túy từ châu Âu gửi về bưu điện và Trung tâm chuyển phát nhanh. 

Qua công tác xác minh 04 bưu kiện nhập khẩu có liên quan đến các đối tượng trên cho thấy, toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Đặc biệt lô hàng này không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, nên lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã bỏ hàng. 

Phá chuyên án, thu giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp gửi từ châu Âu về Việt Nam - Ảnh 1.

Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra chi tiết 04 bưu kiện nghi vấn nêu trên đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 09 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo gum và túi treo bằng vải. Ước tính số tang vật vi phạm có trị giá trên 20 tỷ đồng nếu tiêu thụ trót lọt. 

Theo đại diện Hải quan TP.HCM, hiện nay các đối tượng tội phạm sử dụng thủ đoạn liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của dịch vụ bưu chính để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước