Phát hiện 200 cây bút bi có khả năng tự xóa chữ viết

Thúy Hằng - Quý Lâm (TCKD)-Thứ tư, ngày 08/04/2015 11:04 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Hải quan TP.HCM vừa phát hiện lô hàng 200 cây bút bi có khả năng tự xóa chữ viết khi gia nhiệt được nhập về qua đường chuyển phát nhanh.

Theo cơ quan chức năng, nếu loại bút này được sử dụng trong các giao dịch kinh tế thì rất dễ xảy ra tranh chấp vì khi tiếp xúc với nhiệt, những ký tự này đều biến mất.

200 cây bút phát hiện lần này chỉ là một trong số nhiều lô hàng bị Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh TP.HCM phát hiện trong thời gian gần đây. Sản phẩm này được đánh giá là nguy hiểm, nếu sử dụng vào mục đích không lành mạnh sẽ gây hậu quả khó lường, đặc biệt là lừa đảo trong giao dịch kinh tế.

Trước tình trạng bút bi tự xóa nhập khẩu tràn lan trong thời gian gần đây, Cục Hải quan TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Bộ Thông tin Truyền thông, đề nghị đưa ra biện pháp thích hợp nhằm kiểm soát, ứng phó những nguy cơ về mặt an ninh có thể xảy ra.

Theo địa chỉ trên tờ khai hải quan, phóng viên Bản tin Tài chính Kinh doanh đã tìm đến trụ sở văn phòng công ty Công ty Timtex, DN được cho là đã nhập khẩu lô hàng bút tự xóa. Tuy nhiên, nhân viên Cty đã phủ nhận hoàn toàn việc nhập lô hàng bút này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước