Phát hiện hàng nghìn má phanh, phụ tùng xe máy giả thương hiệu nổi tiếng

Đình Hải - Mạnh Hùng-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 09:46 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn chiếc má phanh cùng nhiều vỏ hộp có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu bị Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và thu giữ.

Hơn 1.000 thiết bị má phanh, côn xe máy, khóa điện và các loại dây phanh, vòng bi giả các nhãn hiệu xe máy đã bị đội Quản lý thị trường số 1 phát hiện tại 2 cơ sở kinh doanh ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ. Chủ cơ sở khai nhận đã thu mua gom trôi nổi ngoài thị trường số phụ tùng này để bán cho người dân tại các vùng nông thôn.

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc lô hàng giả, và cũng không quan tâm chất lượng lô hàng như thế nào. Thậm chí, trên nhiều phụ tùng má phanh còn dính đủ các loại keo dán được dính tạm bợ với khung xương xong vẫn được đóng hộp hoàn chỉnh để bán cho người tiêu dùng.

Phát hiện hàng nghìn má phanh, phụ tùng xe máy giả thương hiệu nổi tiếng - Ảnh 1.

Má phanh thành phẩm làm giả (Ảnh: Cục QLTT)

Theo Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 1, đánh vào tâm lý người dân chuộng sử dụng các mặt hàng có thương hiệu, nên bao bì của lô hàng này đều được in tên và địa chỉ của các nhà sản xuất chính hãng tuy nhiên hầu hết tên các nhãn hiệu này đều bị in mờ hoặc sai lỗi chính tả.

Hiện toàn bộ lô phụ tùng xe máy này đã bị tịch thu, niêm phong. Đội Quản lý thị trường số 1 đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiếp tục mở rộng điều tra hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái đối với những cơ sở sản xuất và cung cấp các loại phụ tùng xe máy giả này.

Tràn lan tình trạng buôn bán, làm giả, làm nhái phụ tùng xe máy Tràn lan tình trạng buôn bán, làm giả, làm nhái phụ tùng xe máy

VTV.vn - Lực lượng quản lý thị trường cho biết, các sản phẩm phụ tùng xe máy làm nhái đã thu giữ có bề ngoài giống 80% - 90% so với hàng chính hãng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước