Phát hiện nhiều lô hàng chuyển phát nhanh nghi là cần sa, cỏ Mỹ

Đình Hải, Hoàng Phương-Thứ năm, ngày 30/06/2022 13:02 GMT+7

VTV.vn - Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy bên trong các kiện hàng nghi vấn (gồm cả xuất khẩu và nhập khẩu) chứa hàng hóa nghi cần sa, cỏ Mỹ được cất giấu tinh vi.

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Cục Hải quan Hà Nội phối hợp cùng với các lực lượng chức năng vừa khám xét nhiều lô hàng chuyển phát nhanh tại kho bưu chính có dấu hiệu nghi vấn.

Kết quả kiểm tra cho thấy bên trong các kiện hàng xuất nhập khẩu nghi chứa cần sa, cỏ Mỹ được cất giấu tinh vi trong các hộp cà phê, hộp socola, hộp thuốc lá hay trong các cây bút màu.

Theo Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, đây là các lô hàng nghi vấn tồn đọng tại kho bưu chính. Trong đợt khám xét này, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra 17 kiện hàng bưu chính, chuyển phát nhanh nghi vấn chứa ma túy. Các mẫu cần sa, cỏ Mỹ đã được cơ quan giám định lấy mẫu giám định để tiếp tục điều tra để làm rõ.

Mua bán ma túy núp bóng sạp trái cây

Một đối tượng trú tại huyện Châu Thành A, Hậu Giang vừa bị công an bắt giữ về hành vi mua bán túy vào trưa 29/6. Tại nhà đối tượng này thuê để mua bán trái cây trên quốc lộ 1A đoạn thuộc ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Thạnh, công an tiến hành kiểm tra phát hiện bên dưới cân đồng hồ tại sạp trái cây có một đoạn ống hút hàn kín, nghi chứa ma túy.

Phát hiện nhiều lô hàng chuyển phát nhanh nghi là cần sa, cỏ Mỹ - Ảnh 1.

Tiếp tục khám xét, cơ quan Công an phát hiện thêm 16 đoạn ống hút hàn kín bên trong có các tinh thể và hai bịch nylon có chứa các chất rắn. Tất cả được cất giấu trong một ấm điện đun nước. Đối tượng khai số tang vật này là heroin và ma túy đá do đối tượng mua về để bán lại kiếm lời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước