Quảng Bình: Phát hiện xe khách chở... cừu, dê "bốc mùi"

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 28/02/2015 18:29 GMT+7

Lực lượng công an tiến hành kiểm tra và phát hiện xe khách nhiều hàng hóa, gia súc bốc mùi hôi thối nồng nặc. (nhr: Dân trí)

(VTV.vn) - Lực lượng chức năng liên ngành Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ xe khách chở hàng hóa, gia súc bốc mùi hôi thối.

Khoảng 1h ngày 28/2, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Chi cục Thú y và các lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện xe khách mang biển kiểm soát 18B – 005.71 do Cao Mạnh Hồng (sinh năm 1976, trú tại xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, Nam Định) điều khiển, chở nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc đang bốc mùi hôi thối.

Tài xế và chủ xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên. (Ảnh: Dân trí)

Tài xế và chủ xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên. (Ảnh: Dân trí)

Tiến hành kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện trên xe khách vận chuyển 100 thùng hàng hoa quả, 4 thùng xốp chứa cá thu, 30 thùng xốp chứa cá khoai đều được bọc bằng bao nilon, băng dán kín bên ngoài. Dưới gầm phía sau xe được ngăn thành chuồng bằng nhiều thanh gỗ nhốt 12 con cừu, 13 con dê còn sống.

Do bị nhốt dưới gầm xe để vận chuyển trong thời gian dài nên phân, nước thải của dê và cừu đổ xuống gầm xe, chảy tràn xuống đường, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ. Tất cả các loại hàng hóa trên xe này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

 

 Phân, nước thải của dê và cừu đổ xuống gầm xe, bốc mùi hôi thối. (Ảnh: Dân trí)

 Phân, nước thải của dê và cừu đổ xuống gầm xe, bốc mùi hôi thối. (Ảnh: Dân trí)

Theo lái xe Cao Mạnh Hồng, số cừu, dê được đưa lên xe tại tỉnh Ninh Thuận để vận chuyển ra Hà Nội cho chị gái của chủ xe; cá và hoa quả được nhiều chủ hàng gửi lên ở các tỉnh thành phía Nam để vận chuyển thuê ra nhiều địa phương ở phía Bắc tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Bình hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước