Rao bán phần mềm theo dõi để lừa đảo

N.M (t/h)-Chủ nhật, ngày 05/06/2022 13:41 GMT+7

VTV.vn - Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Phùng Việt Hùng, trú ở Hà Nội với hành vi rao bán phần mềm theo dõi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người mua.

Từ năm 2021, nhận thấy một số người có nhu cầu theo dõi định vị, xem trộm tin nhắn, hình ảnh trên điện thoại của người khác, Hùng đã lập website rao bán phần mềm, tài khoản theo dõi.

Rao bán phần mềm theo dõi để lừa đảo - Ảnh 1.

Đối tượng Phùng Việt Hùng. Ảnh: Báo Nghệ An

Theo báo Nghệ An, để lôi kéo người đăng ký mua, Hùng thường xuyên quảng cáo "gói bảo hành trọn đời" phần mềm có giá tiền 1,2 triệu đồng kèm số điện thoại liên hệ với nhiều tính năng như có thể định vị GPS theo dõi được khách hàng, đọc trộm, nghe lén được toàn bộ tin nhắn, danh bạ, số điện thoại liên lạc, thậm chí là toàn bộ nội dung chat, hình ảnh của người bị theo dõi.

Khi nạn nhân đồng ý mua, Hùng yêu cầu phải chuyển tiền trước rồi mới cấp tài khoản. Tuy nhiên, thực tế website và phần mềm Hùng rao bán không thể theo dõi thiết bị cá nhân của người khác. Sau khi nhận được tiền, Hùng tìm mọi cách trì hoãn, chặn số điện thoại của người mua để chiếm đoạt tài sản.

Rao bán phần mềm theo dõi để lừa đảo - Ảnh 2.

Tang vật cơ quan Công an thu giữ. Ảnh: Báo Nghệ An

Tại cơ quan Công an, Phùng Việt Hùng khai nhận với phương thức, thủ đoạn như trên, từ năm 2021 đến nay đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại trên địa bàn cả nước. Mỗi nạn nhân bị Hùng chiếm đoạt số tiền từ 2 triệu đến 10 triệu đồng. Sao kê các tài khoản ngân hàng của đối tượng, Ban chuyên án xác định số tiền giao dịch liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng từ năm 2021 đến nay là hơn 2 tỷ đồng.

Công an huyện Nghi Lộc thông báo ai là bị hại của Phùng Việt Hùng liên hệ với Công an huyện Nghi Lộc cung cấp thông tin, phối hợp điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước