Sẽ tuyên án đại án Ngân hàng Xây dựng vào sáng 9/9

Trường Chinh, Minh Quân (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 09:16 GMT+7

Bị cáo Phạm Công Danh. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hội đồng xét xử dự kiến sẽ tuyên án đại án Ngân hàng Xây dựng gây thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng vào sáng 9/9

Chiều 30/8, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ đại án Ngân hàng Xây dựng đã chính thức kết thúc. Theo dự kiến, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án vào sáng 9/9. Như vậy, quá trình xét xử vụ án này đã diễn ra trong khoảng 1,5 tháng, kéo dài hơn nửa tháng so với dự kiến ban đầu. Đây cũng là một trong 8 vụ đại án có số tiền gây thất thoát lớn nhất trong lịch sử tố tụng.

Trước đó, tại phiên tòa, Viện Kiểm sát đã đề nghị tuyên phạt Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Xây dựng - tổng cộng 30 năm tù cho 2 tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng". Những bị cáo có vai trò quan trọng khác bị đề nghị từ 20 - 26 năm tù.

Viện Kiểm sát đề nghị tuyên phạt Phạm Công Danh 30 năm tù Viện Kiểm sát đề nghị tuyên phạt Phạm Công Danh 30 năm tù Đại án Phạm Công Danh: Rút hơn 5.000 tỉ đồng tiền gửi khi chưa có chữ ký chủ tài khoản Đại án Phạm Công Danh: Rút hơn 5.000 tỉ đồng tiền gửi khi chưa có chữ ký chủ tài khoản Phạm Công Danh bị đưa ra xét xử, NH Xây dựng Việt Nam chuẩn bị kỹ cho tình huống xấu Phạm Công Danh bị đưa ra xét xử, NH Xây dựng Việt Nam chuẩn bị kỹ cho tình huống xấu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước