Sư cô "dạy" đệ tử bằng bạo lực bị tạm ngưng chức sắc trụ trì

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 10:44 GMT+7

Sư cô đánh trẻ bị người dân quay lại rồi tung lên mạng.

VTV.vn - Ban trị sự Phật giáo quận 4 yêu cầu sư cô Hạnh Thảo ngưng mọi hoạt động của chùa, ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên 3 tháng.

Trước đó, vào ngày 11/6, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết đã tiếp nhận thông tin clip sư cô ở một ngôi chùa trên đường Tôn Đản (phường 4, quận 4) có hành vi đánh một cháu bé. Theo nội dung đoạn clip, sư cô đã "dạy dỗ" một nữ đệ tử bằng tay. 

Mặc cho đệ tử van xin, sư cô vẫn không dừng lại mà tát nhiều cái vào mặt rồi nói: "Tại sao vậy? Sư phụ không cho nói láo mà sao con vẫn nói láo? Từ hồi nào con nói láo sư phụ bao nhiêu lần rồi? Trên đời này sư phụ ghét nhất là nói láo mà sao con nói láo sư phụ hoài vậy". Cuối đoạn clip, sư cô còn sử dụng một đoạn cây để "dạy dỗ" học trò và căn dặn một tiểu ni cô khác lấy đây làm bài học.

Sư cô dạy đệ tử bằng bạo lực bị tạm ngưng chức sắc trụ trì - Ảnh 1.

Theo xác minh, sư cô trong đoạn video chính là Thích Nữ Hạnh Thảo, trụ trì chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TP.HCM). Hai nữ đệ tử trong đoạn clip là cháu T.V.K.N. (bị đánh) và cháu T.N.T.V ở với sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo từ nhỏ.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, trong quá trình dạy dỗ, nuôi dưỡng, cháu N. đã có những lời nói dối, hành động sai trái nên sư cô Hạnh Thảo đã "có những lời dạy dỗ kèm một vài cái đánh bằng tay không vào mặt…". Sự việc sư cô Hạnh Thảo dạy đệ tử có dấu hiệu hành hạ trẻ em được một người trong chùa phát hiện và dùng điện thoại di động quay lại đoạn video.

Sau khi thông tin này xôn xao trên mạng xã hội, Công an quận 4 đã mời sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, trụ trì chùa Long Nguyên (phường 4), lên làm việc để lấy lời khai. Bên cạnh đó, Ban Đại diện Phật giáo quận 4 đã mời sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo lên làm việc về hành vi trong đoạn clip. Sau đó, Ban Trị sự Phật giáo quận 4 yêu cầu sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên trong thời gian 3 tháng.

Qua làm việc với chị V.T.T.H. (38 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, mẹ ruột của cháu N.) được biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị đã gửi con gái vào chùa Long Nguyên cho sư cô Hạnh Thảo nuôi dưỡng và giáo dục. Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều cơ quan liên quan đã đến chùa Long Nguyên tiếp xúc, an ủi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của hai cháu T.V.K.N. và T.N.T.V. Đồng thời bước đầu khuyên mẹ của cháu N. đưa cháu về quê nhà chăm sóc hoặc đưa qua chùa khác gửi con.

Về thông tin do người quay clip không thích sư cô nên quay clip, Công an quận 4 cho biết đang tiếp tục làm rõ toàn bộ vụ việc và sẽ thông tin chi tiết.

Khởi tố 'nhà sư' bạo hành trẻ 11 tuổi tại Bình Thuận Khởi tố "nhà sư" bạo hành trẻ 11 tuổi tại Bình Thuận

VTV.vn - Mới đây, Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã có quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lương Việt Đức, 27 tuổi, về tội cố ý gây thương tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước