Thầy giáo làm bậy với nhiều nam sinh bị tố lây truyền HIV

Theo PLO-Thứ sáu, ngày 29/10/2021 19:08 GMT+7

Bị cáo Nguyễn Hoàng Nhựt. Ảnh: TC

VTV.vn - Phía bị hại kháng cáo cho rằng mức án tòa tuyên quá nhẹ và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Ngày 29/10, TAND tỉnh Tây Ninh phúc thẩm vụ Nguyễn Hoàng Nhựt (giáo viên trường THCS, sinh năm 1982, quê Đồng Tháp) bị truy tố, xét xử về hai tội thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND huyện Dương Minh Châu tuyên phạt Nhựt bảy năm tù về cả hai tội. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường cho ba nạn nhân 10 triệu đồng (một gia đình nam sinh không yêu cầu về mức bồi thường dân sự).

Theo hồ sơ, tháng 6/2019, Nhựt vào xem trang mạng xã hội dành cho người đồng tính nam thì thấy có nam sinh L. (sinh năm 2005) là học sinh lớp do Nhựt là giáo viên chủ nhiệm.

Để tiếp cận em L., đến tiết dạy, Nhựt lấy lý do em nói chuyện riêng nên phạt dọn dẹp vệ sinh tại phòng thí nghiệm của trường. Khi em L. dọn dẹp vệ sinh xong, Nhựt thực hiện việc quan hệ với em. Khi đang thực hiện hành vi thì có người ngoài vào nên Nhựt kêu nam sinh quay về lớp học.

Khoảng một tuần sau, bị cáo Nhựt điện thoại cho em L. đến nhà phụ mang sổ sách vào trường. Khi em này đến nhà, bị cáo Nhựt đề nghị được quan hệ và được đồng ý.

Ngoài ra, từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2019, Nhựt còn có hành vi dâm ô và quan hệ tình dục với ba nam sinh khác trong cùng một lớp.

Trong bản khai ban đầu khi bị bắt, Nhựt thừa nhận: "Tôi đã sai lầm nghiêm trọng, xin mọi người hãy tha thứ. Tôi không thể tự tha thứ cho mình suốt quãng đời còn lại…".

Thầy giáo làm bậy với nhiều nam sinh bị tố lây truyền HIV - Ảnh 1.

Các luật sư bị hại tại phiên toà. Ảnh: TC

Sau khi xử sơ thẩm, phía bị hại kháng cáo toàn bộ bản án và yêu cầu tòa phúc thẩm hủy án vì cho rằng cấp sơ thẩm vi phạm tố tụng và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Cụ thể là cấp sơ thẩm đã không trả hồ sơ làm rõ dấu hiệu tội lây truyền HIV cho người khác. Đồng thời, mức án mà cấp sơ thẩm tuyên quá nhẹ so với hành vi, hậu quả mà bị cáo gây ra…

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị hại tiếp tục giữ quan điểm kháng cáo. Đại diện VKS tại phiên tòa cho rằng không có căn cứ, đề nghị HĐXX bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Do tính chất phức tạp của vụ án, HĐXX phúc thẩm quyết định nghị án kéo dài đến ngày 5/11 sẽ tuyên án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước