Thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt lừa người lao động vượt biên làm thuê trái phép

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 14/06/2020 14:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, triệt phá hàng loạt đường dây, ổ nhóm tổ chức đưa đón người lao động vượt biên trái phép với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Theo thống kê của Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn, trong 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã bắt giữ, khởi tố 12 vụ, xử lý hình sự 25 đối tượng phạm tội tổ chức cho người khác vượt biên trái phép.

Rất nhiều hứa hẹn đã được các đối tượng này đưa ra như: công việc ổn định, thu nhập từ 15 - 20 triệu đồng/tháng, không mất chi phí đi đường… để dụ dỗ những người có nhu cầu sang bên kia biên giới lao động. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma, qua tiếp xúc với các nạn nhân từng đi theo đường dây vượt biên trái phép, những lời hứa hẹn đó đều không đúng với thực tế đã diễn ra. Mọi rủi ro người lao động đều phải hứng chịu.

Biết là hành vi phạm pháp nên các đối tượng môi giới tổ chức vượt biên trái phép thường để lại ít dấu vết liên lạc với người lao động, hình thành đường dây tại nhiều tỉnh thành, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Trong thời gian qua, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã triển khai 146 lán, chốt cố định và cơ động trên dọc tuyến biên giới, không chỉ phục vụ công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà còn góp phần ngăn chặn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm vượt biên trái phép qua địa bàn.


Thừa Thiên Huế: Khởi tố 3 đối tượng tổ chức đưa người vượt biên trái phép Thừa Thiên Huế: Khởi tố 3 đối tượng tổ chức đưa người vượt biên trái phép

VTV.vn - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện và phá một đường dây chuyên tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước