Thu giữ 14 thùng xốp chứa nội tạng bốc mùi hôi thối ở Ninh Bình

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 09/06/2015 15:17 GMT+7

VTV.vn - 14 thùng xốp chứa nội tạng động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không có nguồn gốc, được một chủ hàng thuê vận chuyển từ bến xe Đà Nẵng đến bến xe Giáp Bát.

Ngày 9/6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang xe khách Vân Khôi mang biển kiểm soát 43B-021.56 chạy tuyến Đà Nẵng - Hà Nội đang lưu thông trên Quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) chở 14 thùng xốp chứa nội tạng động vật đang bốc mùi hôi thối.

Cũng trên xe này, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Thị Năm, sinh năm 1964, trú tại tỉnh Quảng Nam đang vận chuyển trái phép 32 cá thể động vật hoang dã gồm bốn cá thể tê tê, một cá thể ba ba gai và 27 cá thể rùa đầu to được đựng trong thùng cáctông và túi du lịch.

Qua khai thác ban đầu, lái xe tên là Thăng Văn Bình, sinh năm 1972, trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết 14 thùng xốp chứa nội tạng động vật trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không có nguồn gốc, xuất xứ được một chủ hàng thuê vận chuyển từ bến xe Đà Nẵng đến bến xe Giáp Bát (TP Hà Nội).

Đối tượng Nguyễn Thị Năm khai nhận 32 cá thể động vật hoang dã gồm tê tê, baba gai và rùa đầu to được một người bạn nhờ vận chuyển hộ từ bến xe Đà Nẵng đến Hà Nội sẽ có người ra nhận.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước