Thu giữ 5 tấn dầu gội trôi nổi dán mác hàng nước ngoài

Anh Tuấn-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 14:01 GMT+7

VTV.vn - Số hàng này được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang tập kết để đưa vào các tỉnh miền Trung, miền Nam tiêu thụ trong dịp Tết.

Mới đây, Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một kho hàng tại khu đô thị mới Đại Kim, quận Hoàng Mai và thu giữ hơn 5 tấn dầu gội trôi nổi.

Tại thời điểm kiểm tra, những chai dầu gội có nhãn mác xuất xứ nước ngoài nhưng không có bất kỳ thông tin nào về đơn vị nhập khẩu theo quy định. Cơ quan chức năng xác định, toàn bộ 5.400 chai dầu gội bị thu giữ có dấu hiệu là hàng lậu với giá trị gần 3 tỷ đồng.

Thu giữ 5 tấn dầu gội trôi nổi dán mác hàng nước ngoài - Ảnh 1.

Dầu gội đầu nhãn nước ngoài được chủ hàng mua trôi nổi ngoài thị trường.

Chủ hàng khai nhận, số hàng này đã được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang tập kết để đưa vào các tỉnh miền Trung, miền Nam tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì bị thu giữ. Hàng nhập về có giá khoảng 500.000 đồng nhưng bán ra với giá gấp đôi. Nếu trót lọt, lô hàng này sẽ trục lợi hàng tỷ đồng. 

Theo cơ quan công an, đây là các sản phẩm chưa được kiểm tra chất lượng để lưu thông do vậy, nếu đưa ra thị trường sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trước đó 2 ngày, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an bắt giữ vụ vận chuyển 5 tấn hàng hóa mỹ phẩm nhập lậu khác với giá trị ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Thu giữ 5 tấn mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc Thu giữ 5 tấn mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc

VTV.vn - Số hàng hóa này do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ đang trên đường vào miền Nam tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước