Thu giữ hơn 50 kiện hàng nhập lậu qua đường hàng không

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/06/2020 18:50 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/6, hơn 50 kiện hàng nhập lậu qua đường hàng không đã bị Tổng cục QLTT, phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an thu giữ.

Các kiện hàng gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi, sữa các loại... Toàn bộ số hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Thu giữ hơn 50 kiện hàng nhập lậu qua đường hàng không - Ảnh 1.

Số hàng hoá này được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra kho hàng hoá nội địa thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hoá cho gần 30 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay này.

Thu giữ hơn 50 kiện hàng nhập lậu qua đường hàng không - Ảnh 2.

Theo nhận định, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên sử dụng đường hàng không để đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Lực lượng quản lý thị trường đã niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên, đồng thời đề nghị thông báo cho chủ lô hàng đến làm việc theo quy định của pháp luật.

Thu giữ hơn 50 kiện hàng nhập lậu qua đường hàng không - Ảnh 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước