Tiêu hủy gần 25 tấn phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ

PV (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 21/01/2021 14:09 GMT+7

Toàn bộ 496 bao phân bón NPK bị tiêu hủy (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã tiến hành tiêu hủy 496 bao phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng trọng lượng 24,8 tấn.

Toàn bộ số phân bón trên được đào hố chôn lấp, tưới nước lên trên tại khu vực bãi rác xã Lộc Phú. Ngoài ra, ngành chức năng còn tiêu hủy 898 vỏ bao bì, 1 con dấu đóng ngày sản xuất phân bón, 5 lọ mực và một số tang vật liên quan đến hoạt động sản xuất, đóng gói phân bón.

Trước đó, 496 bao phân bón NPK trên được cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu tại xưởng sản xuất phân bón Thành Long Phát của ông Đinh Thành Long (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm). Bao bì có ghi các dòng chữ phân bón NPK cao cấp của một doanh nghiệp có địa chỉ ở Đồng Nai. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm xác định toàn bộ lô hàng này không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Ngày 25/8/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với ông Đinh Thành Long vì đã có hành vi vi phạm quy định sản xuất phân bón không có quyết định công nhận lưu hành tại Việt Nam. Ngoài ra, ông Long buộc phải khắc phục hậu quả bằng cách tiêu hủy đối với số phân bón trên theo quy định.

C03 triệt phá hai cơ sở dùng đất và bột đá để sản xuất phân bón C03 triệt phá hai cơ sở dùng đất và bột đá để sản xuất phân bón

VTV.vn - Lực lượng chức năng vừa triệt phá hai cơ sở sản xuất phân bón từ đất và bột đá, thu giữ hàng trăm tấn phân bón nhưng thành phần các chất trong phân bón gần như không có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước